9 loại quả chống lão hóa có màu tím bạn nên biết

Các loại quả củ rau có màu tím được coi là những thực phẩm hàng đầu chống lão hóa. Sở dĩ chúng có màu tím là do chứa anthocyanins, một chất chống oxy hóa mạnh, có tác dụng chống lão hóa rất hiệu quả. Dưới đây là danh sách 9 loại quả chống lão hóa có màu tím bạn nên biết.

1. Dâu tằm: giúp cải thiện nguồn cung cấp máu cho da và dâu tằm còn giúp cải thiện nguồn cung cấp máu cho da, dinh dưỡng và làm trắng da, tốt cho thị lực và đóng vai trò là thực phẩm tốt cho vẻ đẹp nữ tính.

2. Nho tím: còn chứa thêm chất Flavonoid cũng là một chất chống oxy hóa mạnh. Nhờ đó, nó là thực phẩm chống lão hóa tuyệt vời. Vì vậy ăn nho giúp con người trẻ lâu, làm giảm nếp nhăn...

9-loai-qua-chong-lao-hoa-co-mau-tim-ban-nen-biet_1

 

3. uả việt quất: được gọi là "siêu trái cây" vì có chứa Anthocyanin. Ngoài việc chống lão hóa, việt quất còn ngăn ngừa ung thư ruột kết, cải thiện tầm nhìn, và loại bỏ mệt mỏi mắt.

4. Bông cải (Súp lơ) tím: giúp tránh nhiều chứng dị ứng thực phẩm và súp lơ tím có chứa một lượng nhất định Vitamin E và vitamin A cũng có vai trò quan trọng trong việc chống Oxy hóa.

5. Cà tím: rất giàu chất xơ thực vật, có thể cải thiện táo bón, ngăn ngừa hình thành chất béo trong cơ thể. Nội dung kali cũng rất phong phú, để ngăn lão hóa da.

6. Cà rốt tím: cũng chứa hàm lượng chất anthocyanin rất hữu hiệu cho chống lão hóa da....

7. Khoai lang tím: giàu beta carotene, vitamin B1, vitamin C, Ca, Mg và các chất dinh dưỡng khác. Đặc biệt, nó có anthocyanins có tác dụng chống oxy hóa mạnh giúp ngăn ngừa nếp nhăn, ngăn ngừa mỏi mắt.

8. Ngô tím: có mùi vị giống hệt ngô ngọt (thơm, ngọt, dòn); có màu tím quy định bởi sắc tố Anthocyanin. Các nhà nghiên cứu Nhật Bản cũng khẳng định bắp tím có tác dụng chống ung thư nhờ chức năng chống oxi hóa của sắc tố.

9. Hành tím: chứa các nguyên tố vi lượng Selen là một chất chống Oxy hóa mạnh, và tăng cường sức sống của các tế bào, chống lão hóa. Lớp biểu bì của hành tím chứa anthocyanins chống lão hóa rất tốt.

X