5+ bài văn tả bố của em lớp 2 hay nhất

Xuất bản: 12/11/2019 - Tác giả:

Tuyển chọn 5+ bài văn tả bố lớp 2 hay nhất do Đọc tài liệu kèm hướng dẫn cách thức làm bài mà phụ huynh cùng các em học sinh lớp 2 cần tham khảo.

Để làm được bài tập làm văn tả bố của em lớp 2, trước hết các bậc phụ huynh cần gợi ý cho các con một số thông tin để trả lời các câu hỏi sau:

- Bố năm nay bao nhiêu tuổi?

- Bố làm nghề gì ?

- Tình cảm của bố đối với em như thế nào?

- Tình cảm của em đối với bố ra sao?

Dàn ý bài văn tả về bố lớp 2

Dàn ý bài văn tả về bố lớp 2

Chú ý: Nếu mở bài chưa giới thiệu kỹ thông tin tên tuổi về bố của em thì các em sẽ nêu ra ở mở đầu phần thân bài nhé!

Cùng tham khảo 5+ bài văn tả về bố của em lớp 2 dưới đây nhé:

Tuyển chọn những bài văn hay tả về bố lớp 2 hay nhất

Bài số 1

Trong gia đình em, người em yêu nhất là bố.

Bố em tên là Thành. Bố có khuôn mặt vuông nhìn thật rắn rỏi. Mái tóc của bố được cắt ngắn gọn gàng. Quần bò và áo phông là trang phục mà bố hay mặc. Buổi chiều, bố hay chơi đá bóng và đá cầu với em. Mùa hè vừa qua, bố còn dạy em học bơi nữa.

Em rất yêu bố. Em mong rằng bố mạnh khỏe và có thật nhiều niềm vui.

Bài số 2

Bố em là Nguyễn Văn Minh. Năm nay bố em 40 tuổi.

Bố em là bộ đội, công tác ở tỉnh xa, mỗi năm được về nhà hai đến ba lần. Bố em có dáng người cao, to, khoẻ mạnh. Bố làm việc gì cũng nhanh nhẹn và khéo léo. Dù có ít thời gian ở nhà, nhưng bố vẫn dành thời gian dạy em học bài. Sau này lớn lên em mong rằng sẽ trở thành chiến sĩ giống bố.

Em yêu bố lắm! Em hứa sẽ cố gắng học thật giỏi để không phụ mong đợi của bố.

Bài số 3

Gia đình em có 3 người, bố mẹ và em. Người khiến em ngưỡng mộ nhất là bố em.

Bố em năm nay 40 tuổi. Da bố em đen lắm, trên đầu đã có mấy sợi tóc trắng. Người bố em cao cao, gương mặt chữ điền. Hàng ngày sau khi ở cơ quan về, bố lại chăm sóc vườn cây quanh nhà. Bố dạy em biết đá bóng, đá cầu, cả bơi lội nữa. Những bài toán khỏ em không hiểu bố đều có thể làm được. Bố như thầy giáo siêu sao ở nhà vậy.

Em rất yêu bố. Nhờ có bố mà cả gia đình sống trong cảnh ấm no, hạnh phúc. Em hứa sẽ học thật giỏi để bố vui lòng.

Bài số 4

Ba em năm nay 40 tuổi. Ba là kiến trúc sư xây dựng.

Ba rất yêu thương em. Mỗi khi em bệnh, ba luôn lo lắng và chăm sóc em rất chu đáo. Khi thấy em buồn, ba là người chia sẻ, an ủi, động viên em. Em rất thương yêu và kính trọng ba. Mỗi khi nhìn thấy một công trình ba hoàn thành, em rất tự hào về ba. Em ước mình lớn thật nhanh để cùng ba thiết kế những ngôi nhà cao tầng thật lớn.

Em hứa sẽ học thật giỏi để không phụ sự kì vọng của ba!

Bài số 5

Trong gia đình, người em luôn kính trọng và tin yêu nhất là bố.

Bố em năm nay ba mươi sáu tuổi. Bố em là cảnh sát giao thông. Mái tóc của bố luôn được cắt gọn gàng. Bố thường mặc những chiếc áo sơ mi tối màu. Những lúc mặc quân phục, trông bố thật oai phong. Mặc dù công việc bận rộn nhưng bố vẫn luôn chăm lo cho gia đình. Không chỉ giúp mẹ việc nhà, bố còn dạy chị em em học bài mỗi tối.

Bố đúng là người bố tuyệt vời của em. Em hứa sẽ chăm học thật giỏi để bố vui lòng.

Bài văn kể về bố cảm động của một học sinh lớp 2

"Trong gia đình em, ai em cũng yêu quý nhưng người mà em yêu quý nhất là bố em. Năm nay bố em khoảng 47 tuổi. Bố em làm nghề xe ôm, bố em làm việc rất vất vả. Bố đi làm từ sáng đến chiều kể cả ngày mưa cũng như ngày nắng. Thỉnh thoảng bố đi đêm để giao hàng cho khách. Nên em phải chăm ngoan học giỏi để không phụ lòng bố. Bố em vừa phải đi làm vừa phải nuôi em khôn lớn. Em yêu bố em lắm. Bố là tất cả cuộc đời của em".

-/-

Trên đây là 5+ bài văn tả bố lớp 2 hay nhất mà Đọc tài liệu sưu tầm và thực hiện, mong rằng với những nội dung ở trên sẽ giúp các bậc phụ huynh và các em định hướng nội dung cần có cho bài văn của mình.

Xem thêm các bài tập làm văn lớp 2 tả người thân khác nữa em nhé!

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM