Nêu đặc điểm nổi bật trong nghệ thuật quân sự của Nguyễn Huệ

Xuất bản: 03/01/2024 - Tác giả:

Câu hỏi 2 trang 52 Lịch sử 11 Chân trời sáng tạo: Nêu đặc điểm nổi bật trong nghệ thuật quân sự của Nguyễn Huệ - Quang Trung trong cuộc kháng chiến chống quân Xiêm và quân Thanh.

Chuẩn bị tài liệu học tập trước khi tới lớp giúp học sinh hiểu bài và ghi nhớ nội dung bài học tốt hơn. Trong nội dung Giải Lịch sử 11 Bài 7: Chiến tranh bảo vệ Tổ quốc trong lịch sử Việt Nam (trước năm 1945), Đọc tài liệu sẽ cùng các em trả lời các câu hỏi trong nội dung bài học.

Câu hỏi 2 trang 52 SGK Lịch sử 11 Chân trời sáng tạo: Nêu đặc điểm nổi bật trong nghệ thuật quân sự của Nguyễn Huệ - Quang Trung trong cuộc kháng chiến chống quân Xiêm và quân Thanh.

Trả lời:

- Một số nét nổi bật trong nghệ thuật quân sự của Nguyễn Huệ - Quang Trung trong cuộc kháng chiến chống quân Xiêm và quân Thanh:

+ Triệt để tận dụng các yếu tố “thiên thời, địa lợi, nhân hòa”.

+ Tạm thời lui binh, chọn điểm tập kết quân thủy - bộ, vừa để tạo phòng tuyến chặn giặc vừa làm bàn đạp tiến công.

+ Đánh nhiều mũi, nhiều hướng, kết hợp chính binh với kì binh, đánh chính diện và đánh vu hồi, chia cắt, làm tan rã và tiêu diệt quân địch.

+ Hành quân thần tốc, táo bạo, bất ngờ.

-/-

Trên đây là hướng dẫn trả lời câu hỏi: Nêu đặc điểm nổi bật trong nghệ thuật quân sự của Nguyễn Huệ - Quang Trung trong cuộc kháng chiến chống quân Xiêm và quân Thanh. Các em có thể xem thêm các câu hỏi liên quan phần Soạn sử 11 nữa nhé!

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM